Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ Thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hoá về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự

Đăng lúc: 08:55:05 23/05/2018 (GMT+7)
100%
Print

Được sự thống nhất của thượng vụ Đảng uỷ, sáng ngày 22/5/2018, UBND xã Đông Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hoá về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.

Được sự thống nhất của thượng vụ Đảng uỷ, sáng ngày 22/5/2018, UBND xã Đông Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hoá về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Thiếu tá đội phó đội phong trào công an huyện Đông Sơn; đại diện ban dân vận huyện uỷ Đông Sơn; các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức hội đặc thù, 3 nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên, các thành viên tổ an ninh trật tự, tổ trưởng tổ an ninh xã hội.

anh khai mac hoi nghi 375.JPG

Ông Hà Xuân Chung - Chủ Tịch UBND xã , Trưởng BCĐ đề án 375  và Chỉ Thị số 10 khai mạc hội nghị
 

Sau khi tiếp thu đề án 375 và chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hoá về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, ngày 24 tháng 8 năm 2008, BCH Đảng uỷ xã Đông Ninh đã họp và ra Nghị quyết số 05/ NQ – ĐU về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. UBND xã đã tiến hành thành lập BCĐ an ninh trật tự xã và mô hình tự quản về an ninh trật tự tại cơ sở và phát động phong trào, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Từ năm 2008 đến nay, hàng năm cấp uỷ, chính quyền xã đều có các Nghị Quyết, kế hoạch để chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, thôn, xóm để triển khai thực hiện đồng thời thường xuyên có sự kiểm tra đôn đốc việc tổ chức thực hiện đề án; tiến hành tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện.

anh hop hoi nghi 375.JPG

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của UBND tỉnh Thanh Hóa đã thể hiện rõ kết quả cụ thể : Toàn xã đã thành lập được 12 tổ bảo vệ ANTT bao gồm 36 thành viên tham gia, trực tiếp hoà giải 76 vụ mâu thuấn tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Thành lập được 64 tổ ANXH tự quản về an ninh trật tự ở khu dân cư. Có nhiều mô hình tự quản về ANTT ở khu dân cư như: Hội phụ nữ với phong trào 5 không 3 sạch, tổ an ninh XH tự quản giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; Hội cựu chiến binh tham gia phòng chống tội phạm, giáo dục đối tượng, tự quản về giao thông; Đoàn thanh niên với phong trào phòng chống ma tuý, giáo dục truyền thống chính trị tư tưởng, cam kết không sử dụng pháo nổ…

Trong 10 năm qua, qua tổng hợp trên địa bàn xã đã xảy ra 73 vụ việc vi phạm hành chính, ban công an xã đã chuyển công an huyện 12 vụ với 26 đối tượng, lập hồ sơ 61 vụ việc với 135 đối tượng trong đó có 4 vụ án điều tra, xử lý vi phạm hành chính là 57 vụ. Nhân dân đã cung cấp 98  nguồn tin quan trọng cho chính quyền và công an xã trong đó có 39 nguồn tin có giá trị quan trọng giúp cho lực lượng công an giải quyết 43 vụ vi phạm về hành chính. Nhờ làm tốt công tác bảo đảm về an ninh trật tự, an toàn xã hội mà trong 10 năm qua, địa phương đã được nhận nhiều loại giấy khen, bằng khen các loại trên lĩnh vực an ninh trật tự của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, giám đốc công an tỉnh, UBND huyện. Đặc biệt trong năm 2014, cán bộ và nhân dân xã Đông Ninh đã được Chủ tịch nước CHXH Việt Nam tặng huân chương lao động hạng 3. Năm 2015, nhờ hoàn thành xuất sắc tiêu chí số 19- an ninh trật tự- trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Đông Ninh đã về đích nông thôn mới trước 1 năm so với kế hoạch của tỉnh đề ra…Đời sống nhân dân được nâng cao, an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được đảm bảo, nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh. Từ đó, đóng góp những giải pháp nhắm tiếp tục thực hiện đề án trong những năm tiếp theo tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, thiếu ta Nguyễn Văn Minh, đội phó đội phong trào  công an huyện Đông Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Đông Ninh đã đạt được trong 10 năm (2008- 2018) tổ chức, triển khai và thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Để tiêp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả trong xây dựng khu dân cư làm chủ an toàn về ANTT, đồng chí đề nghị BCĐ ANTT xã và các tổ ANTT, ANXH tại các thôn cần chú trọng thực hiện một số vấn đề sau: Tiếp tục phát huy những kết qủa đạt được và đề ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; tiến hành kiện toàn tổ ANTT, ATXH đảm bảo yêu cầu hoạt động; làm tốt công tác hoà giải ngay từ cơ sở, tránh khiếu kiện vượt cấp; tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với việc sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Đồng chí mong rằng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, hoạt động tích cực của BCĐ ANTT xã, các tổ ANTT, tổ ANXH tại khu dân cư, chỉ thị số 10 và đề án 375 của UBND tỉnh ngày càng được thực hiện thu được kết quả tích cực hơn.

anh trao thuong tap the 375.JPG

Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án 375 và Chỉ Thị số 10
của UBND tỉnh về xây dựng KDC an toàn về ANTT

anh trao thuong ca nhan 375.JPG

Khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án 375 và Chỉ Thị số 10 về xây dựng  KDC vệ an toàn về ANTT

        Tại hội nghị, UBND xã Đông Ninh cũng đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện Đề án 375 và chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh giai đoạn 2008 – 2018.  

 

                                                                                                              Thanh Thảo – Đài TT xã Đông Ninh

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289