Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

xã Đông Ninh hoàn thành công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Đăng lúc: 14:47:57 13/11/2019 (GMT+7)
100%
Print

đã có 29 thanh niên có sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 sẽ tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện vào cuối tháng 11 năm 2019.

            Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020, sáng ngày 12/11/2019 Hội đồng NVQS xã Đông Ninh đã phối hợp với Trạm Y tế tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS).

Trước đó, để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Đông Ninh đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2020; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

anh kham so tuyen nvqs 1.jpg
Đồng chí Hà Xuân Chung- chủ tịch UBND xã Đông Ninh đánh giá công tác khám sơ tuyển NVQS tại xã

Thực hiện quy định của pháp luật, Hội đồng NVQS xã Đông Ninh đã phát thông báo sơ tuyển cho 46 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát thông báo trước đó 10 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ ; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả, tính đến hết ngày 12/11/2019 đã có 30 thanh niên nhận được lệnh đã đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

anh kham tuyen nvqs 2.jpg

Cán bộ y tế xã khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi khám nghĩa vụ quân sự

        Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã tuyển chọn được 29 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào cuối tháng 11/2019./.

                                                                                    Thanh Thảo

                                                                  

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289