Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Tổ chức đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Điều

Đăng lúc: 10:11:08 16/12/2019 (GMT+7)
100%
Print

Mới đây , Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Đông Ninh đã tổ chức đón nhận và na táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Điều

Liệt sỹ Lê Văn Điều sinh năm 1953 ở thôn Phù Chẩn trong một gia đình nông dân nghèo, nhưng rất giầu lòng yêu nước. Lúc còn nhỏ được bố mẹ nuôi cho ăn học, học hết lớp 5 do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn đã nghỉ học để ở nhà giúp đỡ bố mẹ; đồng chí rất tích cực tham gia sinh hoạt ở đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tháng 6/1972, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào đơn vị Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 270, Sư đoàn 341, Quân đoàn 2. Trong thời gian quân ngũ đã được tặng thưởng Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng 3 và nhiều Bằng khen, giấy khen các loại.

Năm 1975 thực hiện cuộc tổng tiến công giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Đồng chí cùng đồng đội đã tham gia nhiều trận đánh ác liệt, giành giật nhau từng tấc đất với kẻ thù. Ngày 27/04/1975 trong một trận chiến ác liệt đồng chí đã hy sinh khi công cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã đến rất gần.

Thi hài liệt sỹ được đồng đội chôn cất tại nghĩa trang huyện Trảng Bom – tỉnh Đồng Nai. Sự hy sinh của đồng chí đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh Cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, liệt sỹ Lê Văn Điều đã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương chiến công hạng 3, Thủ tướng chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công.

Đến nay sau 44 năm an nghỉ tại nghĩa trang huyện Trảng Bom – tỉnh Đồng Nai, được Sở Lao Động TBXH của 2 tỉnh Thanh Hoá và Đồng Nai, Phòng Lao Động TBXH của huyện Đông Sơn và huyện Trảng Bom đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di chuyển, hài cốt liệt sỹ Lê Văn Điều đưa về quê hương an táng. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức tại gia đình trong không khí trang nghiêm, xúc động. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Lê Văn Điều được đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Việc đón nhận hài cốt Lê Văn Điều là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn nói chung, xã Đông Ninh nói riêng đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.

                                                                                                     Thanh Thảo – Đài truyền thanh xã Đông Ninh 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289