Xã Đông Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2018

Đăng lúc: 15:08:52 12/12/2018 (GMT+7)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Quốc phòng- An ninh năm 2018, đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong công tác Quốc phòng- An ninh, từ đó bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm tháo gỡ, giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngày 10/12, tại hội trường nhà văn hoá đa năng xã Đông Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đại diện Công An huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Sơn về dự và chỉ đạo hội nghị. Các đại biểu thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ xã, cán bộ công chức xã; các đồng chí bí thư, thôn trưởng, thôn đội trưởng, công an thôn, thành viên tổ an ninh trật tự, trưởng trạm y tế và công ty Inkyungvina đã tới dự…

Lực lượng dân quân toàn xã có 62 .đồng chí, trong đó đội cơ động 31 đồng chí, lực lượng dân quân binh chủng 6 đ/c, lực lượng dân quân tại chỗ 36 đ/c.; kết quả huấn luyện qua kiểm tra bắn đạt thật trong năm có 18/18 đồng chí đạt yêu cầu bằng 100%, làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu  theo kế hoạch của huyện giao. Năm 2018, xã Đông Ninh đã hoàn thành tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Lực lượng công an, một mặt vừa chủ động tham mưu cho cấp uỷ- chính quyền triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo ANTT tại địa bàn, an ninh trên các lĩnh vực: văn hoá tư tưởng, nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, vv… Mặt khác, tăng cường lực lượng xuống các địa bàn, các thôn trọng yếu vừa làm tốt công tác dân vận, vừa làm tốt công tác nghiệp vụ, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tích cực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, đồng thời giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc phát sinh từ cơ sở, không để xảy ra các tình huống đột xuất bất ngờ hoặc hình thành điểm nóng phức tạp về ANTT.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, trong năm 2018 tại địa bàn đã xảy ra 6 vụ vi phạm trật tự xã hội bằng, công an xã lập hồ sơ 4 vụ, xử lý 1 vụ bằng 1 đối tượng, chuyển công an huyện xử lý 3 vụ = 3 đối tượng; hoà giải thành công 2 vụ đối tượng so với năm 2017 giảm 2 vụ. Toàn địa bàn đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thong, làm bị thương 3 người. Công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng đơn giản, thuận tiện, công khai, minh bạch, giảm tiêu cực, phiền hà cho nhân dân. Ban Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, Ban Chỉ đạo 138 của xã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm.

anh dai bieu tham du hoi nghi.JPG

Dai bieu tham du hoi nghi

Tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2018, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quốc phòng- an ninh.