Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

xã Đông Ninh đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tôn

Đăng lúc: 09:27:59 25/12/2020 (GMT+7)
100%
Print

Việc đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tôn là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn nói chung, xã Đông Ninh nói riêng đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Tôn sinh năm 1952 tại thôn Vạn Lộc, xã Đông Ninh. Là con đầu trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Dòng họ anh mang danh cũng là nơi sinh ra tướng quân Nguyễn Chích, người có công lớn giúp Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh ở thế kỷ thứ XV. Lúc còn nhỏ được cha mẹ nuôi cho ăn học, anh rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương.

Năm 1970, thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra rất ác liệt, khi đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường cấp 3 Đông Sơn; nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc anh xung phong lên đường tòng quân cứu nước. Thời gian trong quân ngũ anh luôn tích cực học tập, huấn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, kỷ luật chiến trường và mệnh lệnh cấp trên, đoàn kết máu thịt với đồng đội và nhân dân. Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cuối năm 1971 đầu năm 1972 đế quốc Mỹ tăng cường lực lượng đánh chiếm Tây Nguyên với quy mô lớn. Với bản chất xâm lược của chủ nghĩa đế quốc chúng tăng cường lực lượng, vũ khí trang bị, máy bay các loại ồ ạt tấn công Tây Nguyên. Bộ đội ta quyết tâm chiến đấu, quyết giữ từng tấc đất của Tây Nguyên, trong trận chiến đấu đó anh đã anh dũng hy sinh vào ngày 30/03/1972 khi cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước còn dang dở.

Sau nhiều năm nằm lại rừng, anh đã được chính quyền, đồng chí, đồng đội tìm thấy và đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Từ đó đến nay được cán bộ và nhân dân và Ban quản trang chăm sóc chu đáo phần mộ của anh. Nay gia đình có nguyện vọng đưa anh về với quê hương. Được sự đồng ý và giúp đỡ của Sở Lao Động TBXH 2 tỉnh Thanh Hoá và Kon Tum, Phòng Lao Động TBXH huyện Đông Sơn và thành phố Kom Tum đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di chuyển hài cốt liệt sỹ. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức tại gia đình trong không khí trang nghiêm, xúc động. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tôn được đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Việc đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tôn là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn nói chung, xã Đông Ninh nói riêng đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.

                               Thanh Thảo – công chức VHXH UBND xã Đông Ninh 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289