Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 18/10/2022 (GMT+7)

Ngày 17 tháng 10 năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đông Ninh tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Thực hiện kế hoạch  tuyển quân năm 2023. Sáng ngày 17/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  Đông Ninh kết hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đối tượng khám là nam công dân trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại xã Đông Ninh đã được xét duyệt năm 2022.

Anh NVQS 1.jpg

Thanh niên tập trung nghe nghe hướng dẫn trình tự khám tuyển

Anh NVQS 2.jpg
 Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự hướng dẫn Thanh niên làm hồ sơ khám tuyển

Tại buổi sơ tuyển Trạm Y Tế đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ , phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn. Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, đo huyết áp, dị tật, dị dạng cho từng thanh niên.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đông Ninh đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với Ban chỉ huy quân sự  cùng Ban công an xã nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã có 61 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều động trước 10 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ. Tổng số nam thanh niên đến khám sơ tuyển sức khỏe NVQS đạt theo yêu cầu, đặc biệt có 11 thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2023, thể hiện tinh thần, trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc.

Qua công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Xã Đông Ninh lựa chọn những thanh niên ưu tú , đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện, Xã Đông Ninh phấn đấu đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2023 được cấp trên giao.

Văn Bằng VH-XH